Những lưu ý khi mua xe mới tại Việt Nam

Nhân viên bán hàng xe ô tô xe hơi xe tải

Cần lưu ý gì khi mua xe mới? Đối với người Việt xe ô tô là tải sản lớn, có khi là tích góp của cả đời người, vì vậy khi mua xe mới đặc biệt là ô tô chúng ta cần lưu ý kỹ hơn rất nhiều, bài viết đề chi tiết những điểm cần đặc biệt quan tâm khi mua xe tại Việt Nam

Cần lưu ý gì khi mua xe mới? Đối với người Việt xe ô tô là tải sản lớn, có khi là tích góp của cả đời người, vì vậy khi mua xe mới đặc biệt là ô tô chúng ta cần lưu ý kỹ hơn rất nhiều.
Mua một mẫu xe mới tinh, ra quyết định vội vàng, phụ thuộc hoàn toàn nhân viên bán hàng là những điều khách Việt cần tránh khi sắm xe.
Mua ôtô mới không phải là một việc dễ dàng đối với nhiều người bởi đòi hỏi không chỉ cần giá xe vừa túi tiền, đáp ứng đúng công năng người dùng mà xa hơn là yếu tố an toàn hoặc giá trị bán lại. Trang Bright Side đưa ra 10 gợi ý để người tiêu dùng cân nhắc khi quyết định tậu xe hơi mới:

1. Loại xe hợp mục đích sử dụng

Nếu không mua xe chỉ vì sở thích cá nhân, bạn nên dự đoán về tần suất sử dụng xe và bao nhiêu người có thể cùng lúc sử dụng. Điều này giúp bạn chọn xe với kích thước hợp lý. Sedan di chuyển trong thành phố, tiết kiệm nhiên liệu. Nếu thường xuyên di chuyển cùng gia đình, lựa chọn tốt hơn cả là minivan hoặc hatchback. SUV thích hợp cho những người ưa off-road.

Xe con có những loại xe nào
Xe con có những loại xe nào

2. Chất lượng đi đôi với giá

Nếu muốn một mẫu xe đẳng cấp, tính năng vận hành cao, bạn phải chấp nhận chi nhiều tiền, động cơ ít tiết kiệm nhiên liệu và ngược lại. Nếu chọn một mẫu xe phổ thông, bạn hãy tập trung vào độ tin cậy, mức giá vừa phải của nó.

Xe tải xe ô tô xe con giá rẻ có tốt không hay của rẻ là của ôi
Xe tải xe ô tô xe con giá rẻ có tốt không hay của rẻ là của ôi

3. Phí nuôi xe

Nhiều người chỉ quan tâm đến mức giá mà quên các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng sau mua xe, bảo hiểm và nhiều chi phí khác. Chọn xe trong khả năng tài chính để không biến chiếc xe thành gánh nặng vì phí nuôi xe quá cao.

Chi phí nuôi xe tải xe ô tô xe con
Chi phí nuôi xe tải xe ô tô xe con

4. Chọn xe với trang bị cần thiết

Bạn có thể phải trả thêm tiền vì những trang bị đi kèm nhưng lại hiếm hoặc không bao giờ dùng đến. Vì thế hãy chọn phiên bản với trang bị thiết thực cho nhu cầu di chuyển hàng ngày. Bạn có thể không cần đến cửa sổ trời, gạt tàn thuốc nhưng các trang bị an toàn hãy cố gắng chi trả để có, trong khả năng tài chính.

Các tùy chọn hay còn gọi là option theo xe và thêm cho xe
Các tùy chọn hay còn gọi là option theo xe và thêm cho xe

5. Mua xe mới ra mắt chưa hẳn tốt

Đừng cố gắng mua bằng mọi giá một mẫu xe mới tinh vừa ra mắt của nhà sản xuất. Ba năm đầu của vòng đời một sản phẩm, các hãng xe thu thập thông tin và phản hồi của khách hàng để sản xuất phiên bản tiếp theo tốt và đáng tin cậy hơn. Mua xe ở năm thứ hai hoặc thứ ba khi nhiều người đánh giá tích cực về chất lượng xe là một gợi ý.

Bán xe tải xe con xe ô tô cũ
Bán xe tải xe con xe ô tô cũ

6. Mua xe đúng thời điểm

Từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau có thể xem là thời điểm thích hợp để khách hàng mua xe khi đại lý muốn đẩy mạnh bán hàng ở thời điểm chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, nhiều hoạt động giảm giá, kích cầu, giải phóng hàng tồn. Tuy nhiên quy luật cung-cầu vẫn là yếu tố chính quyết định đến giá xe.

Thời điểm tốt nhất để mua xe ô tô xe tải là
Thời điểm tốt nhất để mua xe ô tô xe tải là

7. Đừng quá lệ thuộc nhân viên bán hàng

Thay vào đó, bạn hãy cố gắng thu thập những thông tin khách quan về chiếc xe quan tâm, tham khảo những người có kinh nghiệm và lái thử trước khi đưa ra quyết định mua xe.

Nhân viên bán hàng xe ô tô xe hơi xe tải
Nhân viên bán hàng xe ô tô xe hơi xe tải

8. So sánh giá xe

Bạn không nên tiếc những cuộc gọi cho nhân viên bán hàng hoặc đến nhiều đại lý khác nhau tham khảo giá. Việc cạnh tranh để có khách hàng giữa các đại lý giúp bạn tìm ra nơi mua đúng và tiết kiệm khoản tiền đáng kể.

Nên mua xe ô tô xe tải cũ hay xe mới
Nên mua xe ô tô xe tải cũ hay xe mới

9. Quan tâm đến giá trị bán lại

Quyết định đổi xe đôi khi đến bất chợt, bạn cần quan tâm đến những thương hiệu xe có thể giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi bán lại. Sản phẩm các hãng xe phổ biến trên thị trường có tính thanh khoản cao hơn. Bạn cần chú ý đến các thông số kỹ thuật, động cơ của chiếc xe. Màu sắc quan trọng không kém. Xe màu phổ biến như trắng, đen hoặc bạc dễ bán lại hơn màu khác.

Nên mua xe ô tô xe tải cũ không
Nên mua xe ô tô xe tải cũ không

10. Đừng vội vàng

Bạn cần thời gian để cân nhắc những thông tin kể trên, tìm hiểu kỹ về loại xe mình quan tâm và ký hợp đồng khi mọi thứ rõ ràng. Một quyết định vội vàng có thể khiến bạn gặp phiền toái về sau.

Ký hợp đồng khi mua xe ô tô xe tải
Ký hợp đồng khi mua xe ô tô xe tải

2 thoughts on “Những lưu ý khi mua xe mới tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.